0976 41 06 03

Các lỗi thường gặp đối với LVP605

1.  Model:

LVP601 / LVP602 / LVP603 / LVP606 / LVP40X / LVS5066

2.   Mô tả vấn đề:

Khi DVI/HDMI của PC hoặc máy tính bảng được kết nối tới LVP605, độ phân giải hiển thị trên màn LCD của LVP605 luôn giống nhau và không thể thay đổi trong bảng điều khiển.

3.   Phân tích:

Bộ xử lý LVP605 processor của bảng đầu vào DVI/HDMI có thể chấp nhận hầu hết tất cả các nguồn video dưới 2048*1152 từ PC hoặc TV bao gồm cả đầu vào của EDID. Khi PC được kết nối với bộ xử lý, PC trước hết sẽ nhận thấy dữ liệu EDID và sinh ra tín hiệu DVI được xác nhận bởi bộ xử lý. Nó sẽ không gây bất kì vấn đề gì lên chính bản thân nó. Lý do duy nhất là một tính năng mới của card đồ họa PC.

Ngày nay, một vài card đồ họa mới sẽ tự động xuất ra độ phân giải tốt nhất(2018*1152) khi đọc dữ liệu EDID từ bộ xử lý. Nếu chúng ta bắt đầu nhân rộng và kích hoạt DVI output, card đồ họa sẽ lặp lại hình ảnh tới DVI và gửi nó tới bộ xử lý ở độ phân giải tốt nhất(2048*1152). Không như trong hệ thống XP, ảnh sẽ không chỉ được nhân ra mà còn được gửi ở độ phân giải tương tự.

4.   Giải pháp:

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần cài lại tùy chọn zoom của đầu ra như tỷ lệ khung hình do người dùng xác định. Trong chế độ này, card đồ họa sẽ đảm bảo rằng độ phân giải của ảnh được gửi tới bộ xử lý giống với ảnh trên màn hình được cài bởi người dùng chính. Trong một vài trường hợp khác như là đầu ra toàn màn hình, giữ nguyên tỷ lệ khung hình, hiển thị chính giữa, hình ảnh đều được gửi ở độ phân giải tốt nhất. Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu phương thức cài đặt bằng ví dụ về máy tính xách tay card đồ họa kép của Intel.

1). Nhấp vào vị trí trống trên màn hình nền bằng nút bên phải, chọn ” graphics option “— ” screen adaption “—- ” digital TV ” —- —- ” preserve aspect ratio ” , sau đó độ phân giải của tín hiệu DVi sẽ giống như trên màn hình.

2). Nhấp vào không gian trống trên màn hình nền, sau đó chọn ” graphics properties ” của máy tính để vào bảng điều khiển cho đồ họa và video của Intel. Nhập vào “Display”—-“General Settings” , chọn TV kỹ thuật số LVP605 để gửi tùy chọn thu phóng theo tỷ lệ khung hình do người dùng xác định. Độ phân giải cho tín hiệu DVI sẽ giống với độ phân giải trên màn hình.

Lưu ý: Vị trí của tùy chọn thu phóng sẽ khác nhau do các card đồ họa khác nhau. Hãy kiên nhẫn tìm kiếm nó và cố gắng cập nhật ổ đĩa cho card đồ họa nếu không có thể tìm thấy tùy chọn.

Trả lời